5 เหตุผล ทำไมต้อง Silk Plaster

     Silk Plaster เป็นผลิตภัณฑ์ตกแต่งพื้นผิวภายในที่ผลิตด้วยเส้นใยธรรมชาติจาก ใยไหม ใยฝ้าย และใยไผ่ จึงปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทั้งการตกแต่ง ซ่อมแซม และสร้างสรรค์ผนังภายในบ้านให้มีความสวยงาม สำหรับในประเทศไทยยังถือว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบความ ECO จะต้องปลื้มปริ่มแน่นอน มาดูกันว่า 5 เหตุผลดีๆ ที่ทำไมเราต้องเลือกใช้ Silk Plaster

     1. ปลอดภัย ไร้สารพิษ เป็นมิตรกับทุกคน
Silk Plaster ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ ผ่านกระบวนการผลิตที่ปราศจากสารเคมี โดยเฉพาะสารฟอร์มาลดีไฮด์และสาร Volatile Organic Compounds (VOCs) ที่ส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อน โดยผ่านการรับรองจากองค์กรระดับสากล จึงมั่นใจได้ว่า Silk Plaster เป็นวัสดุ ECO Wall Covering ที่ทั้งปลอดภัยและสวยงามอย่างแน่นอน

     2. ซ่อมแซมได้ด้วยตนเอง
การซ่อมแซมรอยถลอก รอยเปรอะเปื้อนบนผนังไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก เนื่องจาก Silk Plaster สามารถซ่อมแซมได้ง่ายและรวดเร็ว เพียงแค่ใช้น้ำเปล่าฉีดพ่นบริเวณที่ต้องการซ่อมแซมแล้วขูด Silk Plaster ที่เสียหายออก จากนั้นนำเศษ Silk Plaster ที่เหลือจากการติดตั้งนำมาผสมน้ำจนนุ่มแล้วนำไปฉาบที่บริเวณที่ขูดออกมา เกลี่ยให้เรียบเสมอกันเพียงเท่านี้ก็จะได้ผนังที่กลับมาสวยเหมือนใหม่แล้ว

     3. ติดตั้งง่าย สะดวก ประหยัดค่าใช้จ่าย
หากต้องการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการจ้างช่างเทคนิคเพื่อติดตั้ง ซ่อมแซมวอลเปเปอร์เดิม หรือผนังภายในบ้าน การเลือกใช้ Silk Plaster ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็น Liquid Wall Paper ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติมีความยืดหยุ่น สามารถติดตั้งเองได้อย่างง่ายดาย และสะดวก เพียงนำผลิตภัณฑ์มาผสมน้ำเปล่าแล้วฉาบบนผนังหรือพื้นผิวที่ผ่านการเตรียมความพร้อมให้สะอาดไว้เรียบร้อยแล้ว รอให้แห้งและเซตตัวประมาณ 12-24 ชั่วโมง

     4. ไร้รอยต่อ เข้ากับทุกพื้นที่ภายในบ้าน
Silk Plaster สามารถนำไปตกแต่งพื้นผิวต่างๆ แบบไร้รอยต่อใช้กับทุกพื้นผิวที่มีลักษณะเรียบ ไม่ว่าจะเป็นไม้อัด แผ่นยิปซั่ม ผนังปูนเปลือย กระจก หรือแม้กระทั่งใช้ตกแต่งพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถปกปิดร่องรอยบนผนังที่ไม่เรียบเนียนได้ทุกซอกมุม อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดฟองอากาศด้วยนวัตกรรม AIR VACUUM ไม่หลุดลอกง่าย สีไม่ซีดจาง แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิหรือความชื้นก็ตาม

     5. ทนไฟได้ ปลอดภัยจากฝุ่น
Silk Plaster มาพร้อมคุณสมบัติในการช่วยป้องกันความร้อนได้ถึง 118 องศาเซลเซียส ช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้า ลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ อีกทั้งยังผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานทำให้มีความทนทาน ปลอดภัยจากสารเคมี ที่สำคัญยังดูดซับเสียงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย